5 Động tác với quả tạ cho sinh viên Y một cơ ngực vạm vỡ

Một cơ ngực vạm vỡ là mơ ước của không ít người, với 5 động tác tập cùng quả tạ dưới đây chắc chắn chỉ cần luyện tập chăm chỉ sinh viên Y sẽ sở hữu một cơ ngực vạn người mê.

5 Động tác với quả tạ cho sinh viên Y một cơ ngực vạm vỡ

5 Động tác với quả tạ cho sinh viên Y một cơ ngực vạm vỡ

Các động tác tập với quả tạ dưới đây khá cơ bản nên các sinh viên Y mới bắt đầu cũng có thể luyện tập theo bài tập này.

Động tác 1: Hít đất chân cao

Để bắt đầu bài tập bạn nên đặt chân cao trên 1 chiếc ghế và nghiêng người xuống tiếp đó sẽ hít đất liên tục trong 3 hiệp, mỗi hiệp khoảng 10 lần. Việc sinh viên Y thay đổi góc tác động này sẽ giúp hít xuống sâu hơn và tác động vào ngực dưới nhiều hơn. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức sức khỏe mới nhất và nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả khi muốn sở hữu cơ ngực vạm vỡ.

Động tác 2: Đẩy tạ đơn trên ghế nghiêng

Bài tập này yêu cầu sinh viên Y phải ngồi trên ghế, 2 tay sẽ cầm 2 quả tạ đơn đưa sang   ngang và khuỷu tay tạo thành 1 góc 90 độ. Động tác đầu tiên 2 tay sẽ đẩy tạ đơn lên cao đến khi thẳng tay thì sẽ từ từ thả xuống. Người tập sẽ thực hiện động tác này trong 4 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Động tác 3: Nằm kéo cáp

Với bài tập này sinh viên Y sẽ phải nằm trên ghế bench, 2 tay sẽ nắm lấy đầu dây tạ. Tiếp đó bắt đầu thực hiện động tác, 2 tay sẽ kéo 2 đầu dây đến khi 2 tay chạm vào nhau lúc đó sẽ từ từ thả về vị trí ban đầu. Sinh viên Y sẽ thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp khoảng 15 lần. Động tác này sẽ giúp ngực trong săn chắc hơn.

Động tác đẩy thanh tạ

Động tác đẩy thanh tạ

Động tác 4: Đẩy thanh tạ

Động tác này là động tác cổ điển sẽ giúp cho khuôn ngực của sinh viên Y phát triển hoàn hảo. Khi luyện tập bạn nên chọn một mức quả tạ phù hợp, tiếp đó sẽ nằm vào ghế bench, tư thế chuẩn là 2 tay dang rộng bằng vai và đẩy tạ lên xuống. Sinh viên Y sẽ thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.

Động tác 5: Kéo máy quả tạ

Đứng chân trước và chân sau đồng thời 2 tay cầm đầu dây của giàn tạ kéo vào giữa sao cho 2 tay chạm vào nhau. Động tác này không chỉ có tác dụng giúp cho cơ ngực săn chắc mà còn giúp cho cơ tay sau săn chắc. Người luyện tập sẽ thực hiện động tác 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.

Trên đây là 5 động tác tập cơ ngực với các phụ kiện tập gym hiệu quả. Hi vọng các bạn sinh viên Y sẽ áp dụng thành công vào quá trình tập luyện của mình. Và các bạn có thể rủ các bạn của mình tham gia cùng để có một sức khỏe thật tốt để phục vụ cho học tập và công việc.

Nguồn: yduocbacninh.info