Bệnh viện là nhà nghỉ hay là nơi “âu yếm” của các cặp tình nhân?

Hình ảnh một cặp đôi ôm hôn thắm thiết trên giường trong một bênh viện, trước sự chứng kiến của tất cả bệnh nhân được đăng tải đã tạo ra làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận.

Bỏng mắt với hình ảnh “âu yếm” trên giường bệnh

Trên trang Tin tức – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đăng tải thông tin: Mới đây, trên một nhóm cộng đồng facebook đông thành viên, một cư dân mạng đã đăng tải bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cặp đôi thân mật quá mức trên giường bệnh. Trong bức ảnh người phụ nữ mặc đồ bệnh nhân màu xanh cùng người đàn ông đang “đắm chìm” vào nụ hôn cùng cái ôm siết chặt mặc kệ hoàn cảnh xung quanh.

cap-doi-than-nhien-o-hon-tren-giuong-benh

Cặp đôi thản nhiên ôm hôn trên giường bệnh

Theo chia sẻ của người đăng bức ảnh, cặp đôi trên hình ngang nhiên có những hành động riêng tư quá đà như ôm ấp, sờ soạng nhau trong khi đây là phòng bệnh lớn, xung quanh có rất nhiều bệnh nhân và còn có cả bác sĩ đang thăm khám. Ngay lập tức, bức ảnh này nhận phải nhiều ý kiến lên án, chỉ trích của cộng đồng mạng.

Bạn N.P lên tiếng: “Chẳng hiểu đôi này nghĩ gì khi cứ thoải mái nằm trong vòng tay nhau trên chiếc giường đơn chật chội của bệnh viện, lại có bao nhiêu người lạ nữa”.

Một dân mạng khác bức xúc: “Không hiểu vì sao lại có những người ý thức tồi đến thế. Chẳng lẽ họ bị đứt dây thần kinh xấu hổ rồi? Chỉ nhìn ảnh thôi cũng đã bức xúc thế này, thử hỏi những bệnh nhân và các bác sĩ ở đó sẽ cảm thấy thế nào”.

Chia sẻ ý kiến về sự việc trên, giảng viên Cao đẳng Dược TP HCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm phàn nàn, hành động ôm hôm, sờ mó nhau thản nhiên ở chốn bệnh viện vẫn luôn tồn tại và xảy ra thường xuyên ở một bộ phận không nhỏ những bệnh nhân thiếu ý thức.

“Khoe khoang” tình cảm lố bịch ngay trong bệnh viện

Mọi người chắc chắn chưa quên hình ảnh đôi uyên ương trùm chăn “làm chuyện ấy” ngay trên giường bệnh trước sự chứng kiến của rất đông bệnh nhân. Hình ảnh nhạy cảm này đã bị làn truyền với tốc độ chóng mặt trên khắp các diễn đàn và bị lên án rầm rộ vào thời gian trước.

doi-trai-gai-trum-men-lam-chuyen-nhay-cam-trong-benh-vien

Đôi trai gái trùm mền làm chuyện nhạy cảm trong bệnh viện

Xoay quanh vấn đề có nên thể hiện tình cảm quá mức bằng hành động ở nơi đông người có nhiều luồng ý kiến trái chiều cùng được đưa ra tranh luận. Một bộ phận công chúng ủng hộ, một số ít bày tỏ quan điểm không liên quan đến bản thân nên sao cùng được, phần lớn công chúng lại theo luồng ý kiến phản đối, bất bình.

Lí giải theo lĩnh vực y học về hành động ôm hôn của con người, trang Tin tức Y tế đăng tải thông tin: hôn là hành động xuất hiện từ rất lâu, nó là hành động bản năng do các horcmone trong cơ thể kích thích. Đặc biệt là ở những đôi yêu nhau horcmone sẽ tiết ra những chất khiến tâm trạng đôi bên hưng phấn và muốn chạm vào đối phương.

Tuy ôm, hôn là những nhu cầu và bản năng của con người, hơn thế nữa pháp luật nước ta không hề có điều lệ nào cấm hay phạt hành động trao đổi tình cảm đó. Nhưng xét theo văn hóa, phong tục tập quán, lối uy nghĩ, tư tưởng đã ăn sâu và bám rễ vào mỗi thế hệ người Việt thì những hành động “âu yếm” như ôm, hôn, sờ mó, … phải diễn ra ở nơi riêng tư. Nếu công khai ôm hôn hay có những hành động nhạy cảm khác ở nơi công cộng là hành vi thiếu văn hóa.

nhung-hinh-anh-nhuc-mat-thuong-bat-gap-trong-benh-vien

Những hình ảnh nhức mắt thường bắt gặp trong bệnh viện

Vì vậy ở thời điểm trước hay hiện tại, những hình ảnh nhạy cảm như trên luôn bị cộng đồng mạng lên án gay gắt. Những hình ảnh “nóng mắt” đó đã không còn xa lạ với Sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  trong thời gian thực tập tại các bệnh viện. Các bạn bức xúc bày tỏ, thường xuyên bắt gặp những đôi trai gái “khoe khoang” tình cảm công khai, có trường hợp thì chỉ ở mức độ ôm hôn… những cũng không hiếm trường hợp khiến mọi người phải “xem phim” miễn phí. Thực tế thì hiện trạng các cặp đôi “tình tứ” trong bệnh viện không phải gần đây mới xảy ra mà nó như một vấn nạn vẫn luôn tồn tại nhưng không có cách nào để giải quyết dứt điểm

Kim Thoa: yduocbacninh.info