Dược sĩ tư vấn phương pháp dùng thuốc Ibuprofen hiệu quả

Dược sĩ tư vấn phương pháp dùng thuốc Ibuprofen hiệu quả và an toàn nhất

Ibuprofen là thuốc gì? thuốc ibuprofen có tác dụng và phương pháp sử dụng ra sao là câu hỏi của nhiều bạn trẻ hiện nay, Vậy sử dùng thuốc ibuprofen như thế nào?

Dược sĩ tư vấn phương pháp dùng thuốc Ibuprofen

Dược sĩ tư vấn phương pháp dùng thuốc Ibuprofen

Thuốc Ibuprofen là gìTác dụng như thế nào?

Dược sĩ Đặng Nam Anh (Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chia sẻ: Thuốc Ibuprofen thường được một số bác sĩ kê đơn để giảm đau đối với một số bệnh nhân mắc bệnh như: đau răng, đau nhức đầu, đau nhức cơ bắp, viêm khớp, hay phụ nữ đau bụng kinh,… Ibuprofen còn được sử dụng để điều trị tình trạng đau nhức đầu nhẹ do cảm cúm, một số người đang bị sốt. Loại thuốc này được sử dụng để ngăn ngừa được quá trình sản xuất một số chất tự nhiên trong cơ thể gây viêm, vì vậy khi sử dụng sẽ giúp giảm đau, hạ sốt và giảm sưng hiệu quả.

Trường hợp bệnh nhân đang điều trị bệnh mãn tính như: viêm khớp hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về hướng điều trị phù hợp, có thể sử dụng thuốc/không sử dụng trong quá trình điều trị để làm giảm cơn đau.

Chống chỉ định khi dùng thuốc ibuprofen:

 • Mẫn cảm với ibuprofen và một số chất tương tự.
 • Loét dạ dày – tá tràng đang tiến triển.
 • Suy tế bào gan, suy thận nặng.
 • Trẻ em dưới 15 tuổi.
 • Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Phụ nữ cho con bú.
 • Không được phối hợp với NSAIDs khác.
 • Không nên kết hợp với thuốc kháng đông đường uống, heparine, một số sulfamid hạ đường huyết, muối lithium, ticlopidine.

Dược sĩ tư vấn phương pháp dùng thuốc Ibuprofen hiệu quảDược sĩ tư vấn phương pháp dùng thuốc Ibuprofen hiệu quả

Tác dụng phụ khi dùng thuốc ibuprofen:

Dược sĩ Đặng Nam Anh (Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chỉ ra một số triệu chứng rối loạn về dạ dày-ruột có thể xảy ra như: buồn nôn, nôn, đau dạ dày, ăn không tiêu, rối loạn nhu động ruột.

Rất ít khi bị đau đầu, chóng mặt, ban đỏ, ngứa, sần, phù

Thông báo cho bác sĩ khi xảy ra tác dụng không mong muốn của thuốc.

Liều dùng thuốc ibuprofen dành cho người lớn như thế nào?

 • Dùng thuốc ibuprofen để trị đau bệnh kinh: Dùng 200-400mg mỗi 4-6 giờ khi cần thiết.
 • Dùng thuốc ibuprofen liều thông thường để điều trị bệnh viêm khớp: Dùng 400-800mg mỗi 6-8 giờ
 • Dùng thuốc ibuprofen để điều trị viêm khớp dạng thấp: Dùng 400 -800 mg mỗi 6-8 giờ.
 • Dùng thuốc ibuprofen để điều trị đau đầu: Dùng 600mg phương pháp 90 phút trước lần ECT đầu tiên ( ECT: Liệu pháp sốc điện).
 • Dùng thuốc ibuprofen để giảm đau: Ở mức độ nhẹ và vừa phải: Dùng 200-400mg mỗi 4-6 giờ khi cần thiết, với liều cao hơn ở mức 400 mg vẫn chưa chứng minh được thuốc sẽ có dụng tốt hơn hay không. Phương pháp thứ 2 là tiêm tĩnh mạch ibuprofen ( lưu ý: Khi tiêm tĩnh mạch, người bệnh cần được cung cấp nước đầy đủ trước khi thực hiện): Ở mức độ đau, tiêm truyền 400-800 mg vào tĩnh mạch trong 30 phút mỗi 6 giờ khi cần thiết
 • Dùng thuốc ibuprofen để hạ sốt: Phương pháp 1: Dùng 200-400mg mỗi 4-6 giờ khi cần thiết. Phương pháp 2: Tiêm tĩnh mạch ibuprofen với liều dùng ban đầu: Tiêm truyền 400mg tĩnh mạch trong 30 phút, liều duy trì: Tiêm truyền 400 mg mỗi 4-6 giờ hoặc 100-200 mg mỗi 4 giờ khi cần thiết.

Giá thuốc ibuproten bao nhiêu?

Tin Tức Y Tế tổng hợp, hiện trên thị trường giá thuốc ibuprofen nói riêng và một số mặt hàng thuốc nói chung có giá thường xuyên biến động, và câu hỏi thuốc ibuprofen có giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm, vậy thuốc ibuproten có giá bán thế nào? Hiện nay, tại một số hiệu thuốc, quầy bán thuốc lớn trên cả nước, 1 hộp thuốc ibuprofen 200mg có giá bán 360.000vnđ – 400.000 vnđ / 1 hộp. Một hộp thuốc ibuprofen sẽ có 500 viên

Ngoài ra, thuốc ibuprofen có một số dạng và hàm lượng thuốc sau:

 • Hỗn dịch uống: 100 mg/5 ml.
 • Viên nén: ibuprofen 400mg, ibuprofen 200mg

Để đảm bảo thuốc bạn mua đúng chất lượng, đúng loại tránh gặp phải một số hậu quả không đáng có, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình. Thông tin về thuốc ibuprofen mang tính chất tham khảo tại trang yduocbacninh.info