Lý do khiến các sinh viên Y Dược dễ nản khi tập yoga tại nhà

Tập yoga đem lại hiệu quả cực tốt cho sức khỏe cũng như thể hình cho người tập. Tuy nhiên, bạn có thể mắc phải các lý do dưới đây khiến việc tập yoga tại nhà trở nên khó khăn hơn.

Lý do khiến sinh viên Y tập yoga dễ bị nản

Lý do khiến sinh viên Y tập yoga dễ bị nản

Chỉ cần 1 chiếc thảm tập yoga là các sinh viên Y Dược hay bất kỳ ai có thể tập luyện tại nhà như đang ở phòng tập. Với những gì mà yoga mang lại thì chỉ cần đầu tư 1 khoản tiền nhỏ và 1 thời gian nhất định. Nhưng để làm được lên thành công thì không thể không bỏ ra cố gắng. Sự cố gắng là chìa khóa dẫn đến thành công.

Lý do khiến sinh viên Y tập yoga dễ bị nản

Tính cách dễ chán, dễ từ bỏ

Hạnh phúc hay những điều tốt đẹp trong cuộc sống không bao giờ đến dễ dàng nếu ta không kiên trì và cố gắng. Với yoga cũng vậy, món quà kỳ diệu của yoga chỉ dành cho những ai không ngừng nỗ lực từng ngày. Do đó, trước khi quyết định “kết hôn” với bộ môn này, bạn nên tự đặt ra câu hỏi cho mình: “tập yoga để làm gì?” Những mục đích chính đáng sẽ giúp “cuộc hôn nhân” của bạn được trường tồn, còn không thì bạn sẽ chỉ hăng hái tập luyện thời gian đầu và rồi nhanh chóng bỏ cuộc. Đừng để phí phạm thời gian của mình, vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đến với yoga nhé!

Không có đủ thời gian để tập yoga

Trong cuộc sống hiện đại, ai ai cũng tất bật với rất nhiều công việc khác nhau nên luôn cảm thấy thiếu thời gian cho những mối quan tâm của mình. Đó là một lý do mà nhiều người thường nêu lên để có cớ cho việc bỏ tập yoga hay “chép miệng” than rằng: “Yoga hay lắm nhưng tôi không có thì giờ để tập”. Đó phải chăng chỉ là lời ngụy biện cho tình yêu đã sắp tắt với yoga? Câu trả lời chỉ có bạn là rõ nhất. Còn nếu nhiệt huyết với yoga vẫn còn, chỉ cần điều chỉnh một chút sinh viên Y sẽ không thiếu thời gian để tập. Dành ra 50 phút đến 1 tiếng trong ngày cho yoga đâu phải là quá khó nhỉ?

Không có tính kiên trì tập luyện   

Không có tính kiên trì tập luyện   

Không có tính kiên trì tập luyện    

Kiên trì, nhẫn nại là những đức tính hàng đầu cần có của một người tập yoga. Nếu không có, sinh viên Y sẽ rất khó để tiếp tục và tiến xa hơn cùng với bộ môn này. Sau một thời gian tập luyện, nhiều người thường lấy lí do khi tập bị đau lưng, đau chân, cơ thể quá cứng, tập cả tháng trời mà chưa thấy kết quả,… cho việc bỏ tập giữa chừng của mình. Thực tế, ai cũng đều ít nhiều trải qua giai đoạn như vậy. Cảm giác đau đớn xuất hiện là do ta mới bắt đầu vào tập, cơ bắp, gân, khớp chưa thích ứng với việc căng, kéo, co, vặn, duỗi, gập … của các tư thế trong Yoga. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức y tế và nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả.

Hơn nữa, chỉ đến khi cơ thể quen dần nhờ tập luyện thường xuyên thì bạn mới có thể dễ dàng “uốn dẻo” để thực hiện những tư thế phức tạp như thấy qua những hình ảnh trên sách báo, video … Chỉ có sự kiên nhẫn mới giúp sinh viên Y vượt qua và thành công.

Nghĩ rằng tập yoga không đem lại hiệu quả 

Nhiều bạn nghĩ rằng, tập yoga với những động tác quá nhẹ. Nó không tác động được đến cơ thể. Và, sử dụng thảm tập yoga cũng không có tác dụng gì. Như vậy là hoàn toàn sai. Tập yoga đã được các nhà khoa học nghiên cứu và khẳng định đem lại hiệu quả cao cho cơ thể. Bạn sẽ được kết quả tốt, nếu thực sự tin và tập luyện đúng cách. Còn nếu không tin tưởng và tập luyện uể oải, tâm trạng không tốt thì chẳng thể đem lại hiệu quả như mong muốn cho sinh viên Y.

Nguồn: Y Dược Bắc Ninh tổng hợp