Tại sao bạn không nên bắt bệnh thông qua bác sĩ “Google”?

Với thời buổi công nghệ hiện nay, bất cứ vấn đề gì chúng ta đều có thể dễ dàng tra cứu trên Google, ngay cả việc tra cứu biểu hiện bệnh. Tuy nhiên, mọi người cần phải hết sức thận trọng khi bắt bệnh thông qua “Google”.

Coi chừng việc khám bệnh qua Google

Coi chừng việc khám bệnh qua Google

Tra cứu những thông tin trên google đưa ra hàng trăm kết quả chỉ sau một cái click chuột mà không cần phải xếp hàng chờ đợi hay tốn bất kỳ một chi phí nào để được tư vấn sức khỏe. Tuy nhiên, không phải lúc nào bác sĩ Google cũng đưa ra kết quả chính xác, dẫn tới việc mua thuốc và sử dụng thuốc sai cách, tiềm ẩn những nguy cơ đe dọa tới sức khỏe.

Chẩn đoán không chính xác

Khi tra cứu những thông tin bệnh qua Google, bạn có thể nhận được những chẩn đoán rất đáng sợ dù chỉ có một triệu chứng nhỏ. Một cơn ho cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm phổi, thậm chí là ung thư phổi. Một cơn đau đầu cũng có thể do bạn đã mắc chứng suy tuyến cận giáp, quai bị hoặc có khối trong u não. Những chẩn đoán này sẽ mang đến những lo lắng không đáng có và khiến tinh thần của bạn bị khủng hoảng.

Khiến người bệnh bị rối loạn từ những thông tin trái chiều

Trên mạng Internet chứa vô số những ý kiến ​​trái chiều về cách chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán bệnh hay bốc thuốc. Do đó, khi tra cứu thông tin trên google bạn có thể bị choáng ngợp bởi hàng vạn lời khuyên khác nhau được tổng hợp từ các website khác nhau. Điều này chỉ khiến bạn bị loạn trọng việc tìm ra cách chăm sóc đúng nhất cho bản thân.

Gây trì hoãn việc khám bệnh

Theo kênh thông tin Y tế, các triệu chứng phản ánh trong cơ thể bạn đang có chỗ không khỏe và cần được chăm sóc ngay. Nếu quyết định tin vào những chẩn đoán của bác sĩ Google, bạn có thể sẽ trì hoãn việc đi khám để tìm ra bệnh tình và nhận được sự chăm sóc hợp lý. Đôi khi, sự chậm trễ này có thể khiến bệnh tình chuyển biến sang giai đoạn nghiêm trọng và trở nên khó chữa.

Lý do không nên tin bác sĩ "Google"

Lý do không nên tin bác sĩ “Google”

Nhiều những lời khuyên không chính xác

Khi mắc bệnh, mọi người thường có tâm lý nghe theo mọi lời khuyên với mong muốn cải thiện tình trạng bệnh, những lời khuyên không chính xác hoặc những cách chữa bệnh tại nhà không có tác dụng trên mạng. Bạn có thể nghĩ rằng mình có thể chữa ung thư bằng trà thảo mộc hay mua thuốc không phù hợp với mình để uống.

Cách tự chữa bệnh ở nhà tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu, có thể khiến bạn gặp một số tác dụng phụ của thuốc hoặc dị ứng với một số loại thảo dược nào đó, thậm chí có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Tra cứu thông tin bệnh lý trên Google tuy tiện lợi, nhanh chóng nhưng không thể thay thế sự chẩn đoán và chỉ định của bác sĩ chính thống. Nếu quá tin tưởng những gì mình đọc trên mạng, bạn có thể chữa bệnh sai cách hay thậm chí làm hại sức khỏe của bản thân.

Nguồn: yduocbacninh.info