4 tiêu chí cần biết trước khi quyết định theo học Cao đẳng Dược

Ngành Dược là một ngành đầy tiềm năng và thử thách, thu hút rất nhiều thí sinh theo học mỗi năm. Tuy nhiên, trước khi quyết định theo học ngành Dược, thí sinh cần quan tâm tới 4 tiêu chí dưới này.

4 tiêu chí khi theo học Cao đẳng Dược

4 tiêu chí khi theo học Cao đẳng Dược

Tiêu chí về chất lượng đào tạo

Trong thời đại kinh tế hội nhập như hiện nay thì việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng, đặc biệt là đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế là yêu cầu sống còn với bất cứ lĩnh vực nào và ngành Dược cũng không ngoại lệ. Một trong những chiến lược đào tạo mang lại hiệu quả nhất là tham khảo và áp dụng chương trình của các trường uy tín hàng đầu về ngành Y Dược, chú trọng thực tế, thực hành, đào tạo tiếng Anh,…

Giống như chương trình đào tạo ở Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng vào thực hành với thời lượng 70%, trong khi đó thời gian lý thuyết là 30%. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề của mình ngay trên ghế nhà trường.

Đào tạo kỹ năng mềm và chú trọng tiếng Anh

Kỹ năng mềm là yếu tố quyết định đến thành công của Dược sĩ sau này. Ngoài kiến thức chuyên môn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe – trình bày – giải thích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… Đặc biệt, với những vị trí nghề nghiệp như Trình dược viên hoặc trong các công ty dược, bệnh viện quốc tế thì bắt buộc bạn phải có vốn tiếng Anh thật vững.

Theo các cán bộ tuyển sinh Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giỏi tiếng Anh là lợi thế vượt trội đối với sinh viên ngành Dược. Bởi với đặc thù của ngành thì đa số các tài liệu, tên các loại thuốc đều bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, giỏi ngoại ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội rộng mở sau khi ra trường, được làm việc trong những môi trường nước ngoài như: Anh, Mỹ, Nhật Bản với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Môi trường học tập là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng đào và giáo dục của một trường. Bởi vậy, với những thí sinh có ước mơ trở thành Dược sĩ trong tương lai, các bạn cần phải biết cách “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn một cơ sở đào tạo chất lượng để làm bệ phóng phát triển sự nghiệp sau này.

Đào tạo Y dược lý thuyết đi đôi với thực hành

Đào tạo Y dược lý thuyết đi đôi với thực hành

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Để đảm bảo kiến thức sau khi ra trường thí sinh cần phải tỉnh táo khi chọn ngôi trường với chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế. Đặc biệt, với những ngành học có tính đặc thù cao như Dược thì bên cạnh kiến thức, kỹ năng chuyên môn luôn đóng vai trò tiên quyết nhất. Với mô hình đào tạo Viện – Trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ tin cậy của nhiều thí sinh. Khi theo học tại đây, ngoài thời gian trên lớp, sinh viên còn được thực tế tại các bệnh viện, trung tâm y khoa, nhà thuốc, công ty dược phẩm… Đây chính là một phần vô cùng quan trọng trong phương pháp đào tạo dành cho sinh viên ngành Dược. Trước khi quyết định theo học Cao đẳng Dược ở bất kỳ đâu, các bạn thí sinh nên quan tâm đến tiêu chí này.

Môi trường đào tạo hiện đại

Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành là “giảng đường” quan trọng giúp các sinh viên ngành Dược có thể làm quen và tập dần với công việc của các Dược sĩ trong tương lai. Bên cạnh đó, việc ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm là một trong những xu thế mới của ngành Dược. Bởi vậy, việc thường xuyên trau dồi kỹ năng phòng thí nghiệm chính là cách để bạn đón đầu xu thế này.

Nguồn: Y Dược Bắc Ninh Tổng Hợp