Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, các thí sinh đang làm những bộ hồ sơ để gửi về các Trường đại học, cao đẳng và nhiều người thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM 2018.

dao-tao-van-bang-2-cao-dang-duoc-tphcm

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM ngoài giờ hành chính

Xét tuyển vào Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trong công tác đào tạo giáo dục nghề nghiệp vừa mới được bàn giao từ Bộ GD&ĐT. Năm 2018 xét tuyển Cao đẳng Y TPHCM thực hiện theo quy chế chung của Bộ. Theo đó điều kiện để xét tuyển Cao đẳng Y TPHCM năm 2018 với tiêu chí tối thiểu là tốt nghiệp THPT. Ngoài ra còn một hình thức khác để thí sinh có thể tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Y TPHCM năm 2018 đó là trường sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để xét tuyển. Việc sử dụng kết quả để Tuyển sinh 2018 Cao đẳng Y TPHCM, hiện nay thí sinh có thể dùng điểm thi THPT quốc gia hay học bạ tốt nghiệp THPT để thực hiện xét tuyển vào các ngành đào tạo khác của trường như Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Dược…Hiện nay đây đều là những ngành đào tạo mũi nhọn của trường và được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn trong đào tạo đội ngũ Y khoa.

Những lý do bạn nên học Cao đẳng Y TPHCM

Dễ xin việc: Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu cả nước như: Đại học sư phạm 1, trường đại học Kinh tế quốc dân, trường Đại học tài chính,.. nhưng tỷ lệ cử nhân bị thất nghiệp hàng năm vẫn không ngừng tăng lên. Thực trạng đó rung lên hồi chuông cảnh báo về chất lượng giảng dạy hiện nay ở các trường. Vì thế, không nhất thiết phải học các trường cao bạn mới có thể học giỏi và có một cái danh. Rất nhiều cơ sở đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng nhưng vẫn được Bộ kiếm soát chặt chẽ về chương trình giảng dạy và có môi trường học tốt. Đó mới chính là cơ sở để bạn làm được việc sau khi ra trường.

Chính vì thế, nếu nhận thấy chưa đủ tự tin vào năng lực của mình, bạn có thể theo học Cao đẳng, sau đó học tiếp lên Đại học. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế ngày một phát triển và dân số tăng, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người nhiều nên theo học Cao đẳng Y là một lựa chọn thông minh cho các bạn khối A,B. Bởi sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Nắm chắc kiến thức trong nghề: Là một trong số ít các cơ sở được Bộ giáo dục giao chỉ tiêu đào tạo, Trường Cao đẳng Y TPHCM đã thực hiện đề án tuyển sinh và lên khung bài giảng đạt chuẩn. Mọi thí sinh khi được tham gia học tại trường, đều được:

. Tiếp cận với mô hình giảng dạy hiện đại giúp học viên nắm chắc kiến thức

. Đội ngũ giảng dạy giỏi, giúp khơi nguồn và nuôi dưỡng đam mê với nghề cho sinh viên

. Tham gia các phong trào thi đua học tập của lớp, của trường

. Phòng thực hành được trang bị đầy đủ

. Giao lưu với các trường hàng đầu cả nước trong một số chương trình…

Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y của trường, mỗi học viên đều nắm chắc trong đầu một bề dày kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng cơ bản về các bệnh như: bệnh lưỡi bản đồbệnh xuất huyết dạ dày...

Nhận bằng chính quy, dễ dàng liên thông lên đại học: Do được Bộ giáo dục uỷ nhiệm đào tạo ngành Cao đẳng Y tế TPHCM nên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y TPHCM , bạn sẽ được nhận bằng chính quy. Đây sẽ là cơ sở thuận lợi để bạn xin việc.

Đặc biệt, theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm nay sinh viên được phép học liên thông ngay lên Hệ Cao đẳng, Đại học mà không cần tới 36 tháng. Theo đó, sau khi tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng Y tế, bạn có thể học liên thông ngay. Sự thay đổi đầy tiến bộ đó giúp các học viên thuận lợi trong việc theo đuổi đam mê với nghề và mau chóng nâng cao hơn nữa kiến thức, kỹ năng của mình.

Đào tạo Y Dược lý thuyết đi đôi với thực hành: Để trở thành những cán bộ Y tế giỏi, mỗi sinh viên cần chủ động trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành để có thể áp dụng được vào thực tế khám chữa bệnh sau khi ra trường. Hiểu rõ điều đó, Ban lãnh đạo của Cao đẳng Y TP. HCM luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành ngay sau những giờ học lý thuyết. Với phương pháp đào tạo khoa học, lấy người học làm trọng tâm, trong quá trình học sinh viên thường xuyên được tương tác với giáo viên, những giảng viên ưu tú của trường là những Dược sĩ, Bác sĩ… ưu tú xuất thân từ những trường Y Dược danh tiếng trên cả nước.

Thời gian học Cao đẳng Y TPHCM là bao lâu?

Căn cứ theo khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ quy định về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học, thời gian đào tạo Cao đẳng Y sẽ là 3 năm. Trong 3 năm học tại Cao đẳng Y TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành Y ở bậc học Cao đẳng, đồng thời được trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.

Khung chương trình học tại Cao đẳng Y TPHCM được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu cụ thể như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, Cao đẳng Y TPHCM đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và nhân dân.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng dược TPHCM ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy, với những bạn có nhu cầu học lên cao để hoàn thiện kiến thức thì có thể đăng ký học liên thông lên Đại học Y Sài Gòn khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định về tuyển sinh liên thông.

Nên lựa chọn Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM để được miễn giảm học phí

Học phí Cao đẳng Y của Cao đẳng Y TPHCM theo quy định chung của nhà nước với mực học phí là 800.000đ/tháng nhà trường sẽ thu theo kỳ 5 tháng. So với học phí của các trường đào tạo Y tại TPHCM thì có thể thấy học phí của trường Cao đẳng Y TPHCM là ưu đãi nhất.

Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi. Miễn 100% học phí năm 2018 đối với sinh viên là con thương binh liệt sĩ. Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B

. Hỗ trợ vay vốn ngân hàng

. Hỗ trợ giới thiệu việc làm

. Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt giải quốc gia

Tiêu chuẩn Giảng viên dạy Cao đẳng Y TPHCM

Trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế và xã hội hoá Y tế – Giáo dục như hiện nay, các trường Đại học, cao đẳng nói chung cũng như các trường đào tạo Y Dược phải không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục mới có thể thu hút sinh viên. Cao đẳng Y TPHCM là trường chuyên đào tạo với nhiều chuyên ngành như : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…. Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại cùng mô hình bệnh viện thực tập giúp sinh viên được tiếp cận phương pháp học tập lý thuyết gắn với thực hành. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của Trường có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, có kiến thức tốt, hội tụ đủ yếu tố tâm và tài, luôn dạy học vì mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Y Dược trong tương lai vừa giỏi chuyên môn vừa giàu Y đức.

Thường xuyên trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Sau những bài giảng lý thuyết trên lớp sinh viên sẽ được trải nghiệm, tiếp xúc với những mô hình trang thiết bị hiện đại.

Tiêu chí hoạt động của Cao đẳng Y TPHCM là gắn chất lượng đào tạo với việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường. Sinh viên sau khi ra trường sẽ được giới thiệu việc làm tại các bệnh viện, đặc biệt nếu là sinh viên giỏi sẽ được giữ lại làm việc tại Bệnh viện của nhà trường. Chính vì vậy nếu học tập tại trường, sinh viên Y Dược không chỉ được tiếp cận chương trình đào tạo theo mô hình mới mà cơ hội nghề nghiệp sau này cũng rất rộng mở.

Học Cao đẳng Y TPHCM không lo thất nghiệp

Việc làm là một trong những thách thức lớn nhất với giới trẻ. Trung bình mỗi năm, có đến 1.128,7 nghìn người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, đặc biệt 20% trong số đó có (tương đương 225,5 nghìn người) là lao động trình độ Đại học trở lên. Con số này đặt ra câu hỏi: Vì sao những người có Trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản vẫn thất nghiệp? Xét cho cùng, điều quan trọng nhất không nằm ở giá trị bằng cấp, mà là ngành nghề bạn lựa chọn có phù hợp với nhu cầu và xu hướng của xã hội hay không. Một công việc đúng chuyên ngành chưa chắc đã làm tốt bằng nghề trái ngành, một người trình độ Thạc sĩ, thậm chí du học nước ngoài về chưa chắc làm việc tốt bằng người trình độ Cao đẳng. Đó chính là điều khắc nghiệt và thú vị của cuộc sống!

Nghề y là 1 trong 8 ngành nghề cho phép lao động di chuyển tự do trong khu vực ASEAN, mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cả trong nước và ngoài nước cho những ai theo đuổi lĩnh vực này. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Do đó có thể nói, học chuyên ngành Y hệ Cao đẳng không lo thất nghiệp! Cao đẳng Y TPHCM là địa chỉ đào tạo Y Dược chính quy hiện nay với các chương trình đào tạo chính bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược…Với điều kiện xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, cánh cửa ngành Y luôn rộng mở với tất cả thí sinh mong muốn trở thành một Y sĩ Cao đẳng trong tương lai, đủ kỹ năng và kiến thức để làm tốt công việc của mình.

van-bang-2-cao-dang-duoc-tphcm-hoc-t7cn

Đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược tphcm học T7&CN 

Xét tuyển vào Cao đẳng Y TP.HCM năm 2018 thủ tục như nào?

Thí sinh có đam mê cũng như có ước mơ được hoạt động trong lĩnh vực Y vui lòng chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Y TPHCM theo yêu cầu quy định của nhà trường vào các ngành mà thí sinh lựa chọn Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm…

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y TPHCM bao gồm:

. 02 bản sao giấy khai sinh (có công chứng của Ủy ban nhân dân Phường xã nơi thí sinh cư trú)

. 04 ảnh 3×4 (để dán vào hồ sơ) và 1 ảnh 2×3 (để làm thẻ sinh viên); (tất cả được chụp trong 6 tháng trở lại đây)

. 02 bản sao học bạ THPT (có công chứng)

. 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

. 01 giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển (nếu thực hiện xét tuyển)

. 02 Phong bì dán tem ghi rõ tên + địa chỉ + số điện thoại (để nhà trường liên hệ khi cần)Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển thí sinh cần chú ý tránh sai sót ghi nhầm hoặc sai địa chỉ hoặc số điện thoại. Để tránh bất lợi cho thí sinh.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295