Trước khi đi thi thí sinh nên làm gì để may mắn?

Người xưa có câu “học tài thi phận” dùng để ý chỉ việc thi cử cũng cần đến nhiều sự may mắn. Vậy trước khi đi thí thí sinh nên làm gì để may mắn trong thi cử?

Trước khi đi thi thí sinh nên làm gì để may mắn?

Trước khi đi thi thí sinh nên làm gì để may mắn?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đang đến gần, đây là một mốc thời gian hết sức quan trọng đối với mỗi học sinh. Người xưa có câu “học tài thi phận” dùng để ý chỉ việc thi cử cũng cần đến nhiều sự may mắn.

Trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn?

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo, để đảm bảo có sức khỏe và đủ năng lượng làm bài thi, thí sinh cần lưu ý ăn uống đủ chất, cân bằng chế độ ăn uống, không nên ăn quá no, mỗi ngày nên ăn ba bữa và kèm thêm các bữa phụ vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều. Ngoài ra thí sinh cũng cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, tuyệt đối tránh thức ăn nhanh mà nên bổ sun thêm nhiều cá bởi cá sẽ giúp não tỉnh táo và rất tốt cho sức khỏe.

Thứ hai, thí sinh nên ăn đủ chất vào bữa sáng, tuyệt đối không được bỏ bữa ăn sáng. Thực đơn hàng ngày không gồm nhiều đồ có đường, không ăn đồ chiên xào, rán hay có phụ gia hóa học hoặc màu hóa học.

Thứ ba, nên ăn những đồ ăn nhiều chất xơ, trái cây tươi để cung cấp đủ vitamin và các chất khoáng có tác dụng giúp cho trí não và cơ thể hoạt động tốt hơn, từ đó làm bài đạt kết quả cao hơn.

Bác sĩ Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng lưu ý thí sinh tốt nhất nên ăn uống đủ chất và duy trì năng lượng thì mới có thể làm bài tốt nhất, may mắn chỉ phát huy tác dụng khi bạn khỏe mạnh và tỉnh táo.

Thí sinh nên ăn uống đủ chất để đảm bảo sức khỏe và làm bài thi tốt

Thí sinh nên ăn uống đủ chất để đảm bảo sức khỏe và làm bài thi tốt 

Thí sinh nên kiêng gì trước khi đi thi?

Trong quan niệm của người Á Đông cũng như người Việt Nam, có những thứ mang ý nghĩa trơn trượt, rối hay có ý nghĩa không tốt… thì cần kiêng kị trước khi thi để tránh gặp đen đủi.

Bạn Minh Anh, sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng trước khi đi thi nên kiêng một số món ăn như: trứng, mỳ tôm, đỗ đen, mực, vịt, thịt chó… Bởi quan niệm rằng ăn những món trên không mang đến may mắn, và có thể đem lại vận xui cho họ.

Theo quan niệm dân gian, một số món ăn thí sinh nên kiêng kị trước khi đi thi như sau:

  • Kiêng ăn không nên ăn thịt bò vì sợ vào phòng thi đầu óc sẽ ngu như bò và điểm sẽ không cao, không được đỗ đạt.
  • Kiêng không ăn trứng vì sợ bị điểm 0 tròn hoặc trứng ngỗng là tượng trưng cho 2 điểm.
  • Kiêng kỵ không ăn lạc vì nghĩ là sợ lạc đề trong khi thi và sẽ bị điểm thấp.
  • Kiêng kỵ không nên ăn mực vì sợ đen đủi như mực trong thi cử. Nhiều học sinh tin tưởng điều này.
  • Quan niệm ăn thịt chó sẽ gặp đen.

Nhiều thí sinh kiêng ăn trứng khi đi thi vì sợ điểm 0

Nhiều thí sinh kiêng ăn trứng khi đi thi vì sợ điểm 0

Ngoài ra còn một số điều kiêng kỵ cần tránh trước kỳ thi quan trọng như: kiêng gội đầu, đánh vỡ gương, kiêng tắm trước khi đi thi, kiêng gửi xe số 13…tất cả đều được quan niệm và làm theo một cách tự nguyện.

Giảng viên của một trường Cao đẳng Y Dược Bắc Ninh cho rằng, trên đây chỉ là những quan niệm của truyền thống mang tính tâm linh và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh là đúng nhưng người ta vẫn tin “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, đặc biệt là trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cực kỳ quan trọng và cam go.

Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Yduocbacninh.info.